Service Hotline
+8618821728562
ข่าว
หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

หมวดหมู่สินค้า

ทำไมราคาของท่อไทเทเนียมไทเทเนียมจะสูงกว่าท่อ Titanium?

ทำไมราคาของท่อไททาเนียมจึงสูงกว่าท่อไททาเนียมแท้?

 

B338 Titanium pipe alloy.jpg


ท่อไททาเนียมบริสุทธิ์ในเชิงพาณิชย์ เป็นท่อที่มีไททาเนียมน้อยกว่า 98% ที่มีปริมาณออกซิเจนไนโตรเจนไฮโดรเจนคาร์บอนซิลิคอนและเหล็กจำนวนน้อย ไทเทเนียมถูกแบ่งออกเป็นเกรด 1, เกรด 2, เกรด 3, เกรด 4 และเกรดอื่น ๆ ไทเทเนียม เกรด 1 มีไททาเนียม 99.5% หรือมากกว่า ท่อโลหะผสมไททาเนียม เป็น ท่อ ไททาเนียมที่มีองค์ประกอบของโลหะผสมบางชนิดเกือบทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ไทเทเนียมของประเทศจีนมีราคาแพงกว่าไททาเนียมบริสุทธิ์ คุณรู้ไหมว่าทำไม?

 

1. การผลิตน้อยลง ในปี 1910 ชาวอเมริกันใช้ความพยายามอย่างมากในการสกัดไทเทเนียมน้อยกว่า 1 กรัมและจำแนกไททาเนียมเป็นโลหะหายาก วิธีที่ใช้บ่อยที่สุดคือปฏิกิริยาของไทเทเนตไทเทอร์คลอไรด์กับแมกนีเซียมในรูปของแมกนีเซียมคลอไรด์และไทเทเนียมภายใต้อุณหภูมิสูงเมื่อเทียบกับการผลิตเหล็กเป็นพันล้านตันต่อปีไททาเนียมมีกำลังการผลิตเพียงปีละหลายหมื่นตัน ในทางกลับกันประเทศจีนเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดที่มีปริมาณสำรองไทเทเนียมและโรงงานผลิตเหล็กจำนวนมากมีกำลังการผลิตที่มากเกินไปและเริ่มถลุงไททาเนียมดังนั้นราคาไทเทเนียมจึงลดลงทุกปี

 

2. ราคาวัตถุดิบไม่แพง ไททาเนียมบริสุทธิ์นุ่มมากดังนั้นต้องมีการเพิ่มองค์ประกอบอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความแข็งแรง ยกตัวอย่างเช่นไทเทเนี่ยม -64 ซึ่งมักใช้ในอุตสาหกรรมการบินควรผสมกับองค์ประกอบอื่น ๆ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของโลหะ ฟองน้ำไททาเนียมเป็นไทเทเนียมอัลลอยด์จากไทเทเนียมฟองน้ำไปยังแผ่นไทเทเนียมอัลลอยด์มักผ่านกระบวนการต่างๆ เตาหลอมสูญญากาศจะต้องได้รับการหมักมากกว่าสองครั้งการควบคุมความเร็วในการหลอมเหลวแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้าและการควบคุมส่วนประกอบของสารปนเปื้อน (เช่น Fe, C, N, H, O)


ความแข็ง Brinell ของ Titanium บริสุทธิ์ในเชิงพาณิชย์มีค่าประมาณ 200 ~ 300 เทียบกับเหล็กไททาเนียมอัลลอยด์จะยิ่งสูงขึ้น สมรรถนะที่ต่ำของไททาเนียมอัลลอยด์มีดังต่อไปนี้ประการแรกการนำความร้อนของไททาเนียมอัลลอยด์มีขนาดเล็กและค่าการนำความร้อนต่ำ การนำความร้อนของไททาเนียมอัลลอยด์อยู่ที่ประมาณ 10 วัตต์ / mk และเหล็กกล้าไร้สนิม 304 มีขนาดประมาณ 15 วัตต์ / mk ดังนั้นความร้อนที่เกิดจากการตัดเฉือนจึงไม่สามารถแพร่กระจายได้อย่างมีประสิทธิภาพและความยาวติดต่อระหว่างขอบตัดกับชิปสั้น ๆ เพื่อให้สามารถรวบรวมความร้อนบนขอบตัดได้ อุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งจะทำให้ความแข็งสีแดงของขอบลดลงและใบมีดจะนุ่มนวลและเพิ่มความเร็วในการสึกหรอของเครื่องมือ ประการที่สองกิจกรรมทางเคมีสูงของโลหะผสมไททาเนียม พร้อมกับปฏิกิริยาของอุณหภูมิสูงตัดและอากาศทำให้เนื้อหาของ interstitial องค์ประกอบ O และ N เพิ่มขึ้นการแข็งตัวของออกซิเจนในพื้นผิวของชิ้นงานเพิ่มแรงตัดต่อพื้นที่หน่วยและการเพิ่มขึ้นของความเครียดใบทำให้เกิดการสึกหรอใบหรือ ยุบโมดูลัสยืดหยุ่นของโลหะผสมไททาเนียมมีขนาดเล็กและมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดการเสียรูปขนาดใหญ่การหดกลับและการสั่นสะเทือนในการตัดทำให้รูปทรงเรขาคณิตและความแม่นยำลดลง การเพิ่มขึ้นของการสึกหรอของเครื่องมือ

 

4. สมรรถนะการเชื่อมของไทเทเนี่ยมต่ำ ในบทความล่าสุดเราได้กล่าวถึงสมรรถนะการเชื่อมของไททาเนียม ด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมที่ครบถ้วนเทคโนโลยีการเชื่อมโลหะไททาเนียมได้รับการแก้ไขแล้ว ฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกาเป็นที่ค่อนข้างสูงในเทคโนโลยีการเชื่อมโลหะผสมไทเทเนียมอุปกรณ์การเชื่อมฝรั่งเศสเป็นที่ทันสมัยที่สุดและสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกที่ใช้ไทเทเนียมอัลลอยเป็นส่วนประกอบโครงสร้างที่ใช้ในอากาศยานจึงผลิตที่มีชื่อเสียง F - 86, F-15 และต่อมา F-16, f-18.Russia และ Japan เริ่มล่าช้า แต่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว

 

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาสื่อดั้งเดิมผลิตภัณฑ์ไทเทเนียมและผลิตภัณฑ์โลหะผสมไททาเนียมมีผลการทดลองที่ดีจากการบินและอวกาศวัสดุตกแต่งระดับไฮเอนด์ไปจนถึงวัสดุทางการแพทย์ที่ฝังอยู่ในร่างกายมนุษย์ อย่างไรก็ตามการใช้โลหะผสมไททาเนียมไม่เป็นที่นิยมโดยเฉพาะดังนั้นราคาจะสูง ท่อเหล็ก SHEW-E จัดหา ท่อไททาเนียม ASTM B338 และท่อโลหะผสมไททาเนียม B338 เกรด 2 เกรด 5 และอื่น ๆ รายละเอียดเพิ่มเติมโทรหาเราหรืออีเมล์ไปที่ info@shew-esteelpipe.com วันนี้!


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สอบถาม
Send
ติดต่อเรา
ที่อยู่: SanQiao, Feng East New Town, นิวเวสต์แฮมซีอานเมืองมณฑลชานซี
โทรศัพท์: +8618821728562
โทรสาร:
อีเมล: info@shew-esteelpipe.com
ลิขสิทธิ์© บริษัท สแตนเลสสตีลไพค์ จำกัด ขอสงวนสิทธิ์ Friend Link อุปกรณ์ท่อเหล็กดัดอ่อน | โรงบดยิปซั่ม